สวนตาสรรค์

นครศรีธรรมราช , ไทย

ยอดเยี่ยม from 0 reviews
4/5
99 % of guests recommend

สวนตาสรรค์

นครศรีธรรมราช , ไทย

สวนตาสรรค์ ตั้งอยู่ ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ที่เปิดให้บริการเล่นน้ำและทำฟิชสปา หรือ ปลาตอดเท้า โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นให้ปลาตอดเท้า ทำความสะอาดเท้าแบบธรรมชาติ แบบสนุกสนานเพลิดเพลินปนจั๊กจี้หน่อยๆ ไปกับฝูงปลาที่มารุมตอดเท้า ถือเป็นการนวดและสปาเท้าไปในตัว โดยพื้นที่ดังกล่าวมีลำธารตามธรรมชาติจากคลองโฉไหลผ่านท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นปกคลุมทำให้ร่มรื่นเย็นสบาย มีฝูงปลาในลำธารแหวกว่ายจำนวนมาก เรียกว่ายังคงความเป็นธรรมชาติแบบเดิมไว้อย่างครบถ้วน คุณรังสรรค์และภรรยาจึงได้เริ่มพัฒนาพื้นที่ทำที่นั่งให้ปลาตอดเท้าตามจุดต่าง ๆ และเปิดร้านขายอาหารเล็ก ๆพร้อมปรับพื้นที่ร่องสวนยาง สวนปาล์ม เพื่อใช้เป็นที่จอดรถนักท่องเที่ยว บรรยากาศด้านหน้าของภายในสวนปลาตาสรรค์ มีชิงช้าไม้ให้เล่น มีโต๊ะเล็กๆสำหรับนั่งพักผ่อนทานอาหาร ด้านหน้ามีที่นั่งเป็นแคร่ริมน้ำแบบสบายๆ ปลาจะตอดเบากว่าตรงป้ายนิดหน่อย ปกติเราจะคุ้นเคยกับภาพสปาปลาที่อยู่ในอ่างเเก้ว เเล้วหย่อนขาลงไป เเต่ที่สวนตาสรรค์ ปลาตอด ทำเอาอดตื่นเต้นไม่ได้ ลำธารที่ไหลยาว เต็มไปด้วยปลาตอดที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติจริงๆ บริเวณนั่งให้ปลาตอดเท้ามีหลายจุด โดยทำเป็นทางเดินไม้เชื่อมถึงกัน ถูกใจตรงไหนสามารถนั่งหย่อนขา แช่เท้าให้ปลามารุมตอดได้เลย ซึ่งแต่ละจุดจะมีปลาขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ถ้าอยากเจอตัวใหญ่ ตอดสนุกๆ ก็ให้ไปนั่งตรงบริเวณป้ายชื่อสวนตาสรรค์ แต่ถ้าอยากเจอตัวเล็กๆ ตอดเบาๆ ซักหน่อยก็ขยับมาตรงบริเวนทางเดินที่ทำเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมนั่งรวมกัน อันนี้จะจั๊กจี้น้อยลงซักหน่อย ปลาที่อาศัยอยู่ในลำธารนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น เจ้าปลาซิวใบไผ่ ปลาลายเสือ ปลาหางแดง และปลาพื้นเมืองอีกหลายชนิด ครั้งแรกที่เอาเท้าหย่นลงไปในลำธาร เจ้าปลาน้อยใหญ่จะมารุมตอดกัดกันใหญ่ ตอนแรกจะรู้สึกเจ็บ จั๊กกะจี้ จนต้องเอาเท้าขึ้นมา แต่พอผ่านไปซักพักจะเริ่มชินรู้สึกเหมือนกับมีอะไรมานวด ปลาที่เข้ามาตอดเท้ามีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะเป็นการกระตุ้นเส้นประสาทเส้นฝาเท้าจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตาย กระตุ้นเซลล์ใหม่ให้เกิด เมื่อนั่งให้ปลาตอดเท้าประมาณ 15 นาทีขึ้นไป มันก็ค่อยๆ จะทยอยจากไป เพราะมันได้กำจัดแบคทีเรียที่เท้าทั้งหน้าเท้าหลังเท้า ซอกนิ้ว ง่ามเท้า หน้าแข้ง ตาตุ่ม ไปจนเกือบจะหมด ทำให้รู้สึกสบายในบรรยากาศสบายๆมาก มาถึงสวนตาสรรค์ นอกจากได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่ยังคงร่มรื่นแบบดั้งเดิมแล้ว ยังสนุกสนานได้ร้องเสียงดัง ไปกับเจ้าฝูงปลาที่มารุมตอดเท้าเราด้วย มีความจั๊กจี๊นิด ๆ ถือว่าช่วยกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดได้ดีเลยทีเดียว

Upload by Rattanaphon Pattha -

Travels


นครศรีธรรมราช - สุราษฎร์ธานี 4 วัน 3 คืน

สุราษฎร์ธานี – เขื่อนรัชชประภา (กุ้ยหลินเมืองไทย) -  ล่องเรือชมโลมาสีชมพู - สะพานไม้อ่าวเตล็ด – สวนตาสรรค์ จุดชมวิวเนินเทวดา – ชายหาดขนอม -  จุดชมวิวเขาพลายดำ – วัดเจดีย์ไอ้ไข่ – วัดยางใหญ่ (ตาพรานบุญ) - ...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

สมุย-นครศรีธรรมราช-เจดีย์ตาไข่ - ไหว้ตาพรานบุญ 5 วัน 4 คืน

เกาะสมุย,เกาะเต่า,เกาะนางยวน,อ่าวม่วง,อ่าวหินวง จุดชมวิวเขาพลายดำ,วัดเจดีย์ไอ้ไข่,สักการะ“ตาพรานบุญ” หมู่บ้านคีรีวง,ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช พิเศษ! พักริมหาดสมุย 2 คืน ชมโชว์ลิง,ศาลเทพเจ้ากวนอู,น้ำตกหน้าเมือง,COCO TAM’S คาเฟ่ชื่อดังที่ เกาะสมุย ส...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist